Triglycerides

Thứ ba - 16/05/2023 04:02
Triglyceride là 1 loại chất béo, 1 dạng năng lượng trong cơ thể. Sau khi ăn, triglyceride không cần thiết sẽ được chuyển thành mỡ.
Nguy cơ: xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ, viêm tụy.
Triglyceride cao có thể là dấu hiệu của: tiền tiểu đường hoặc tiểu đường loại 2, các bệnh về tim mạch, suy giáp,
Cách giảm triglyceride: Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, nên đi bộ, đi cầu thang khi có thời gian, hạn chế thức ăn có đường, giảm cân, sử dụng dầu ô-liu, dầu canola để nấu ăn, hạn chế thịt đỏ, nên ăn thực phẩm chứa nhiều axit béo omega-3 như cây gai dầu, cá mòi, cá trích, cá hồi, cá ngừ. Hạn chế rượu bia.
Thực phẩm bổ sung: Dầu cá, cỏ ca ri (fenugreek), chiết xuất tỏi (garlic extract), curcumin (nghệ).

Reference:
https://labtestsonline.org.uk/tests/ggt-test
https://labtestsonline.org.uk/tests/uric-acid-test
https://labtestsonline.org.uk/tests/triglycerides
https://labtestsonline.org/tests/ldl-cholesterol
https://labtestsonline.org/tests/hdl-cholesterol
https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/high-blood-cholesterol/in-depth/triglycerides/art-20048186
https://www.aafp.org/afp/2004/0701/p133.html
https://en.wikipedia.org/wiki/Niacin
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK425699/

 

Nguồn tin: Đào Đức Long ( tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây